Đến với món ngon mỗi ngày, hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách làm bò nướng mắm nêm ngon tại nhà, mời các bạn cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu:
- 800g thịt bò mềm.
- 1 chén mắm nêm.
- 2/3 trái thơm chín.
- 150g đậu phộng.
- 3 trái cà chua, 3 trái ớt, ngò.
- Rau sống, xà lách, giá, dưa chuột, chuối chát, khế, bánh tráng.
- 3 củ tỏi, chanh, ớt giấm, đường, tiêu, muối, bột ngọt.
- 150g mỡ thịt.
- 1 củ hành tây lớn, 1,5 muỗng cà phê bột cà ri
- 150g mỡ nước, 3 muỗng cà phê dầu mè.
Cách làm bò nướng mắm nêm ngon tại nhà
- Thịt bò: lóc bỏ bầy nhầy (nếu có), cắt lát mỏng độ 1 ly, dày 6cm, ngang 4cm.
- Đậu phộng rang với muối cho vàng, bóc vỏ và giã sơ.
- Cà chua, ớt bạn tỉa hoa, thơm thì bằm nhỏ.
- Dưa chuột, khế gọt vỏ cắt mỏng.
- Chuối chát gọt vỏ, cắt mỏng rồi ngâm vào nước có pha chút chanh, khi nào ăn mới vớt ra.
- Bánh tráng cắt ra làm 4, bún sơ nước lã lên bánh.
- Tỏi bằm nhỏ, hành tây cắt dọc có bảng 3cm.
- Mỡ thịt luộc sơ, cắt lát mỏng khoảng 1cm, ướp muối và đường cho vừa ăn rồi để nơi có gió cho mỡ trong.
- Ướp thịt bò: Cho vào thịt bò: tỏi giã nhỏ + bột cà ri + 1 muỗng cà phê muối, tiêu + 3 muỗng cà phê đường, bột ngọt + dầu mè. Bạn để 30′ để gia vị thấm vào thịt bò.
- Bạn cuốn 1 miếng mỡ với thịt bò, hành tây rồi dùng tăm nhọn ghim lại, đem nướng với lửa than nhỏ, rưới thêm mỡ lúc nướng thịt được bóng mướt.
- Sau khi nướng xong bạn xếp thịt ra đĩa, rắc đậu phộng lên, trang trí cà chua và ớt đã tỉa hoa trước đó, rải ngò xung quanh. Món thịt nướng mắm nêm dùng nóng mới ngon, nó được dùng chung với chuối chát, rau thơm, khế, cuốn bánh tráng…
Top
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét