Để
có các món xào ngon thì không phải chỉ cần có nguyên liệu
tốt mà còn phải biết cách kết hợp chúng sao cho phù hợp nữa. Giá đỗ là một loại
thực phẩm tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Chúng luôn được chế biến tươi và có độ
giòn nên rất thích hợp dành cho các món xào. Thế nhưng, kết hợp chúng với
nguyên liệu gì để xào thì ngon nhất? Dưới
đây sẽ là ba gợi ý cho bạn với ba món giá xào ngon và bổ dưỡng nhất.
1. Giá
đỗ xào thịt
Thịt
heo là loại thực phẩm đa dụng có thể tạo ra các món xào ngon với bất kỳ nguyên
liệu nào, và giá đỗ không phải là ngoại lệ.
Nguyên liệu
- 300g giá
đỗ
- 200g thịt
nạc
- Tỏi, hành
lá, gia vị, dầu ăn
Chế biến
- Thịt nạc
rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thêm một chút mắm.
- Phi thơm
tỏi, cho thịt vào xào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, thịt chín tới múc ra đĩa.
- Gía đỗ
mua về, nhặt qua rễ, ngâm nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước.
- Cho giá
vào chảo vừa xào thịt, đảo nhanh tay với lửa lớn, khi giá vừa chín tới cho thịt
vào đảo cùng một lúc rồi tắt lửa cho thêm hành lá vào đảo đều, nêm lại gia vị.
2. Giá
đỗ xào đậu hũ
Đối với những
người ăn chay thì có thể xào giá đỗ với đậu hũ, hai loại đậu này một loại mềm,
một loại giòn kết hợp rất phù hợp.
Nguyên liệu
- 2-3 bìa đậu
hũ
- 1/2 củ cà
rốt lớn
- 200g giá
đỗ
- Rau mùi,
muối, xì dầu, hạt nêm chay hoặc bột ngọt, hành boaro.
Chế biến
- Đậu phụ rửa
sạch, cắt dọc thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đun nóng chảo, cho đậu phụ vào rán
vàng hai mặt. Vớt đậu phụ ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn. Sau đó thái lát
hay thái sợi tùy ý.
- Giá đỗ nhặt
rửa sạch; cà rốt cạo vỏ rửa sạch, để ráo rồi bào sợi.
- Rau mùi rửa
sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Đun nóng
ít dầu ăn, phi đầu hành boaro thơm, cho cà rốt vào trước, cà rốt vừa tái thì
cho tiếp đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để đậu không bị nát.
Bạn có thể chế biến được các món xào ngon với giá, kể cả các món
chay
- Nêm nếm
gia vị vừa ăn rồi mới cho giá vào, đảo nhanh tay cho giá vừa chính tới thì tắt
bếp, rắc rau mùi cùng chút tiêu lên trên.
3. Giá
đỗ xào tiết heo
Trong các
món xào ngon với giá thì thì tiết heo là một nguyên liệu khá đặc biệt mà không
phải ai cũng biết, nhưng một khi biết rồi thì thấy rằng đây là một sự kết hợp
trên cả tuyệt vời.
Nguyên liệu
- 300g giá
đỗ
- 1 miếng
tiết lợn vừa ăn
- Vài nhánh
hành lá, ít nhánh mùi tàu
- hành khô,
gia vị
Chế biến
- Tiết lợn
rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Giá đỗ nhặt
sạch rễ, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Mùi tàu,
hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm
hành tỏi, cho tiết vào trước xào cho chín, nhớ đảo nhẹ tay để tiết không bị
nát.
- Thêm giá
vào đảo đều, thêm gia vị cho vừa ăn, nhớ là tiết vốn dĩ mặn sẵn nên khi nêm cần
tiết chế thôi.
- Tắt bếp,
thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, rắc thêm một chút tiêu nữa là được.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét