Chân gà rút xương là một
trong những nguyên liệu được yêu thích nhất và có thể chế biến ra rất nhiều các
món ăn đơn giản dễ làm khác nhau. Tưởng chừng như phức tạp,
tuy nhiên với những bước sau đây bạn sẽ dễ dàng lấy được những cặp chân gà với
da dai giòn và thấm gia vị hoàn hảo.
Cách thực hiện:
·
Mua
chân gà về (khoảng 5 cặp) và bỏ vào nồi lược cùng một ít gừng để tạo mùi thơm,
luộc chân gà trong khoảng 5 phút
·
Tiếp
tục đóng nắp và nấu trong nước sôi khoảng 5 phút nữa rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh
·
Sau
khi ngâm nước lạnh, vớt chân gà ra và bọc nilông thực phẩm bên ngoài, sau đó
cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 giờ hoặc qua đêm để da gà săn lại, không bị rách
khi rút xương ra
·
Lấy
chân gà ra ngoài, cắt bỏ phàn móng, sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần
da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, cấu bỏ rồi tiếp tục làm
tương tự như vậy cho đến khi lọc hết phần xương ngón chân
·
Dùng
kéo cắt mạnh phần bàn chân đã lọc hết xương vào chén
·
Lấy
đầu mũi dao nhọn rạch một đường dài ở phần cẳng chân và lóc lấy phần da và bạn
đã hoàn thành rồi đấy
Lần
đầu rút xương chân gà có vẻ mất thời gian nhưng làm nhiều thì sẽ quen ngay thôi
nên các bạn đừng ngại nhé. Với hàng loạt những công thức độc đáo cho các món ăn
đơn giản dễ làm cùng chân gà rút xương như nướng xả ớt, chiên giòn, ngâm chua
ngọt, các bạn sẽ tha hồ thay đổi thực đơn cho gia đình mình mỗi tuần.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét