Vịt nấu chao là một món
ăn trong thực đơn hàng ngày cho gia đình
dễ làm với vị đậm đà của nước chao, thịt vịt dai mềm cùng đủ loại gia vị, rất
phù hợp cho mọi thành viên của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
·
1
con vịt, cắt miếng vừa ăn
·
1
củ khoai môn
·
1
bó rau muống
·
Chao
·
1
quả dừa xiêm (để lấy nước)
·
1kg
bún
·
Gừng,
tỏi, ớt…
Cách làm:
·
Gọt
vỏ khoai môn, thái thành hình quân cờ, ngâm nước cho sạch.
·
Rửa
sạch vịt (rửa bằng rượu trắng và chà gừng băm nhuyễn càng tốt, ướp thêm 3 loại
gia vị: 3 thìa cafe nước mắm, chao, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe muối, 1
thìa bột ngọt, dầu hạt điều (nếu có) gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn rồi bóp trộn thịt
bằng tay sau đó tiến hành ướp trong vòng 20-30 phút cho gia vị ngấm đều.
·
Lấy
1 chiếc nồi sạch cho 3-4 thìa dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi thêm tỏi vào phi thật
thơm thì cho thịt vào xào đến khi săn lại thì đổ nước dừa ngập hết phần thịt
·
Khi
nước cạn thì phải cho thêm nước để đảm bảo thịt luôn ngập nước, đun cho đến thi
thịt vịt mềm thì trút khoai môn vào đun tiếp đến khi khoai mềm là được
·
Nêm
lại gia vị cho vừa ăn.
Các
bạn có thể dùng món ăn tại thực đơn hàng ngày cho gia đình dễ làm này chung với
bún hoặc cơm trắng đều được. Có thể giảm lượng chao sử dụng nếu các bé ở nhà
không thích chao nhé.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét