Hàu hay gọi hào là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm giáp xác hai mảnh vỏ trong họ hàng nghêu, sò nhỏ sống ở bờ biển, ở các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông, sống bám vào một giá thể như bám vào đá thành tảng, các rạn đá, móng cầu  ăn sinh vật phù du và các sinh vật trong bùn, cát, nước biển….

- Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đọc cách chế biến món cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng nhé


Nguyên liệu:
- 300g hàu đã tách vỏ
- 100g thịt năm
- 1 bát gạo trắng
- 500ml nước luộc gà
- 500ml nước
- Rau mùi băm nhỏ
- Gia vị ướp thịt: 15ml rượu nấu ăn; 5g muối; tiêu vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Thịt hàu cho ra bát, thêm 15g bột bắp và 15g muối. Dùng tay trộn đều rồi rửa lại hàu dưới vòi nước.

 Cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng - 1
 Cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng - 2
 Cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng - 3
Bước 2: Thịt băm ướp với các gia vị.
 Cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng - 4
Bước 3: Cho gạo vào nồi lớn với nước luộc gà và nước. Sau đó đun sôi liu riu trong 20 phút.
 Cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng - 5
Bước 4: Thêm thịt băm vào, khuấy đều  và nấu cho đến khi hạt cháo mềm.
 Cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng - 6
Cho hàu vào, đun cháo sôi lại rồi nấu thêm 3-5 phút hoặc cho đến khi hàu chín tới.
 Cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng - 7
 Cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng - 8
Bước 5: Cho cháo hàu ra bát, rắc hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức!
 Cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng - 9
 Cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng - 10
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo hàu!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Top