Là một món ăn ngon dễ làm
được du nhập từ Nhật Bản vào nước ta, cơm cuộn trứng hoặc Omurice rất dễ làm và
phù hợp với khẩu vị của bất kì lứa tuổi nào. Với màu sắc vui mắt, hương vị thơm
ngon và vẻ ngoài hấp dẫn, món ăn này chắc chắn sẽ gây bất ngờ cho các thành
viên trong gia đình về tài nấu nướng của bạn đấy.
Nguyên liệu:
·
1
chén cơm trắng
·
50g
bắp hạt
·
50g
cà rốt
·
50g
đậu Hà Lan
·
50g
tôm
·
3
quả trứng gà
·
3
tai nấm Hương
·
1/2
trái mướp
·
Ngò
tây, rau mùi, muối, tiêu
Chế biến:
·
Đập
trứng ra tô và đánh đều tay, thêm một ít muối và tiêu để tăng vị
·
Nấm
hương rửa sạch, ngâm nước nóng và cắt nhỏ. Tôm bóc vỏ và bóc đầu, cắt hạt lựu.
Mướp và cà rốt cũng rửa sạch, cắt hạt lựu
·
Trụng
sơ cà rốt và đậu Hà Lan trong nước sôi để lên màu đẹp hơn. Sau đó, lần lượt cho
bắp, đậu Hà Lan, cà rốt, mướp, tôm và nấm hương vào chảo dầu nóng, xào sơ cho đến
khi tất cả nguên liệu vừa chín tới
·
Cho
cơm vào chảo và trộn đều các nguyên liệu cùng cơm. Nêm thêm ít gia vị để vừa khẩu
vị và lấy tất cả cho ra tô để có được món ăn
ngon dễ làm.
·
Dùng
chảo có đáy bằng và bắt đầu chiên trứng, hãy nhớ chiên sao cho vàng đều cả 2 mặt
nhé
·
Khi
trứng bắt đầu chín, hãy cho cơm chiên vào 1/2 phần trứng đang trong chảo
·
Thật
khéo tay và úp phần trứng còn lại lên phần cơm, cuộn lại và cho ra dĩa. Các bạn
cũng có thể lấy trứng đã chiên ra ngoài và cuộn cơm sau khi chiên vẫn được.
Để
món ăn ngon dễ làm hơn, có thể dùng cả phần trứng hoặc cắt theo từng miếng nhỏ
và dùng cùng với tương ớt.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét