Sườn non có thể được
dùng trong rất nhiều các mon ngon de lam do chất lượng thịt lẫn phần xương và sụn
khá giòn nếu chọn lựa đúng. Bài viết sau đây sẽ hưỡng dẫn từng chi tiết để các
mẹ có thể thực hiện món sườn non rim mắm tỏi một cách hoàn thiện nhất cho gia
đình thân thương của mình.
Nguyên liệu:
·
500gr
sườn non ngon
·
Tỏi,
hành khô, hành tươi
·
Gia
vị: nước mắm, đường, muối, tiêu
·
Đầu
tiên, để món ngon dễ làm này càng dễ dàng hơn nữa, các mẹ nên chọn sườn có phần
xương với màu tươi sáng, sờ vào không lạnh, không mùi hôi đó là thịt ngon.
·
Chặt
nhỏ thịt, luộc sơ với nước sôi, để nguội. Tỏi dập ra và băm nhỏ, hành tươi cắt
rễ và băm nhỏ
·
Cho
thịt lên chảo, chiên vàng cháy các cạnh. Tiếp tục cho đường vào và xào sơ cho đến
khi nước sốt chuyển thành màu vàng.
·
Tiếp
theo cho hành và nước mắm vào khoảng 1 muỗng rồi đảo đều tay. Sau khi thịt đã
thấm đều màu cùng với hành thì dọn ra dĩa.
·
Rắc
hành khô (hành phi) trên mặt đĩa và dùng chung với cơm trắng và rau xà lách.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét